Bạn biết đến website internetcmc.com từ đâu?
Google tìm kiếm
Facebook
Bạn bè giới thiệu
Quảng cáo - báo chí
Từ nguồn khác

FPT bị tố cắt trộm cáp quang Internet của CMC
Lượt xem: 3178

17-10-2016 22:01

Trao đổi với PV, một nguồn tin cho biết sự việc diễn ra vào sáng 15/10 tại một chung cư trên đường CMT8, TP.HCM. Theo đó, đội ngũ kỹ thuật của FPT Telecom đã cắt cáp Internet của CMC Telecom, gây ra tranh cãi giữa hai bên và mất trật tự trong khu vực.

Sáng ngày 16/10, FPT Telecom Chi nhánh TP.HCM có động thái đòi cắt bỏ toàn bộ tuyến cáp của CMC tại hầm cáp do FPT làm chủ đầu tư trên tuyến Cách mạng tháng 8, Quận 1. Đây là tuyến cáp quan trọng, ảnh hưởng đến nhiều khách hàng lớn của CMC như các tổ chức nước ngoài, đại sứ quán, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước.

Chiều 16/10, FPT Telecom gửi thông cáo báo chí cho biết CMC Telecom đã vi phạm hợp đồng khi tự ý kéo cáp Internet vào hầm cáp cho FPT đầu tư mà không báo trước. CMC Telecom có thoả thuận với FPT Telecom về việc thuê hạ tầng trước đó, nhưng trong quá trình triển khai phía CMC Telecom đã có động thái “lắp thêm” cáp vào những khu vực không có trong hợp đồng, theo thông cáo từ FPT.

Trong khi đó, đại diện CMC - ông Hồ Ngọc Ẩn - Trưởng phòng dự án đã xác nhận “Tại vị trí này, CMC đã thuê toàn bộ -1 Pi 110 tại địa điểm 81 Cách mạng tháng 8 đến công trường Dân chủ”.

catcapcmc

Ảnh hiện trường: Kỹ thuật viên CMC đang xử lý sự cố trên phần cáp quang của CMC Telecom

Trong hợp đồng số 18/2015/HĐCT-FTEL-INF ký ngày 02/04/2015 v/v sử dụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật: Thuê cơ sở hạ tầng hầm cống cáp tại địa điểm đường Nguyễn Du (từ Cách Mạng Tháng 8 đến Tôn Đức Thắng) giữa Chi nhánh Công ty CP Viễn thông FPT và Chi nhánh Công ty CP Hạ tầng Viễn thông CMC đã thể hiện rõ việc CMC Telecom thuê trọn gói PI (tức thuê nguyên một đường ống). Điều đó có nghĩa là việc CMC Telecom kéo thêm cáp để xử lý sự cố cho khách hàng trong PI đó là không vi phạm điều khoản hợp đồng. Bên cạnh đó, CMC luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán tài chính theo điều khoản thanh toán hợp đồng này với FPT Telecom, 6 tháng một lần, với lần thanh toán gần nhất là vào ngày 30/6/2016.

CMC cho rằng, việc ngầm hoá hạ tầng viễn thông theo phương thức xã hội hoá được các nhà mạng như VNPT, Vietel, CMC, FPT tiến hành để góp phần xây dựng môi trường kinh doanh tốt hơn, giảm thiểu chi phí đầu tư. Tuy nhiên, khi có sự cố thực tế, việc phối hợp giải quyết chưa diễn ra linh hoạt, nhịp nhàng. CMC luôn đặt quyền lợi khách hàng với việc đảm bảo thông tin thông suốt lên cao nhất và đã chủ động xử lý sự cố trước, sau đó đã có công văn thông báo cho FPT.  Đồng thời CMC có đề xuất ngồi lại với FPT để hai bên thống nhất phương án phối hợp tốt hơn.

Trước khi xảy ra vụ việc sáng 16/10, trong thời gian từ ngày 7/7/2016 đến 14/10/2016, CMC Telecom liên tục gửi tổng cộng 5 công văn tới FPT: (số 482/CNCTCPVT.FPT-FTQ ngày 9/9; số 023009-16-CV-CMCTEL.HCM ngày 30/09; số 022809-16-CV-CMCTEL.HCM ngày 28/09; số 032809-16-CV-CMCTEL.HCM ngày 30/09; số 021310-16-CV-CMCTEL.HCM ngày 13/10) về việc thoả thuận hợp tác giữa 2 bên, nhằm bày tỏ thiện chí 2 doanh nghiệp cùng nhau ngồi lại để trao đổi các phương thức phối hợp nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Nhưng không có công văn nào của CMC nhận được phản hồi từ phía FPT. Ngày 14/10, bên CMC Telecom vẫn sang gặp FPT theo như công văn gửi FPT ngày 13/10, tuy nhiên phía FPT thông báo lãnh đạo đi vắng, không bố trí tham gia họp.

Ngày 26/3/2016, CMC Telecom đã gửi lại công văn số 37/15/CV/CMC Telecom thông báo về việc đề nghị FPT tạo điều kiện cho CMC Telecom hạ ngầm trước nhằm ứng cứu sự cố cho khách hàng. Điều này vẫn nằm trong quyền hạn của CMC Telecom theo đúng điều khoản số 6.2.2 của hợp đồng. Việc không có phản hồi 3 văn bản của FPT v/v tạm dừng Hợp đồng thì  trong công văn CMC gửi FPT ngày 7/7/2016, CMC Telecom đã có phản hồi về việc thay đổi bộ phận tiếp nhận văn thư và chuyển toàn bộ trụ sở từ 81 Cách mạng tháng 8 sang Khu Công nghệ cao nên công văn đó đã không được tiếp chuyển đến đúng bộ phận xử lý.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, CMC Telecom đã gửi công văn tới Sở TT&TT TP HCM, đồng thời hẹn lãnh đạo của FPT buổi họp chính thức vào ngày hôm nay, 17/10 nhằm thảo luận cách phối hợp thực hiện. CMC Telecom sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho các cơ quan truyền thông.

“Ngành viễn thông nước nhà đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nhu cầu lớn khi hội nhập, việc xã hội hoá hạ tầng viễn thông đang là xu thế tất yếu của các doanh nghiệp lớn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trên cơ sở tối ưu hoá chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng. CMC Telecom nhấn mạnh quan điểm kinh doanh là trong mọi hoàn cảnh, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên cao nhất cùng với đó là thiện chí ngồi lại chia sẻ vấn đề và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp”, đại diện CMC Telecom nói.

PV tiếp tục đưa tin về sự việc trên.

Bản in

 
Chúng tôi muốn biết ý kiến của bạn

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

 
 

  Về chúng tôi
  Giới thiệu CMC Telecom
  Dành cho Đối tác
  Liên hệ với chúng tôi
  Sitemap

 

 Follow us on
  facebook.com  plus.google.com

Thông tin cần biết
Hướng dẫn thủ tục mạng CMC
Thông tin điều khoản hợp đồng
Hỏi đáp dịch vụ CMC


 

Chương trình khuyến mãi

Danh mục bài viết
Tổng đài CMC
Tin tức viễn thông Internet
Internet Leased Line
Server Máy chủ - Data Center
Thông tin về CMC Telecom

Khuyến mại Internet CMC
Cáp quang CMC
Lắp mạng Cáp quang
Lắp đặt Internet CMC HCM
Lắp mạng CMC Hà Nội
GigaNet

Dịch vụ - Sản phẩm yêu thích

Internet Cáp Quang CMC | FTTH CMC Telecom
Lắp Mạng VTVnet - Mạng Internet Truyền Hình Cáp VN


 

 Liên kết website

CMC Telecom trang chủ

 


logo-cmc-telecom-2021

Bản quyền © 2015 Thuộc CMC Telecom                                                Email: admin@internetcmc.com
Trụ sở: Tầng 15, CMC Tower, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội                      Điện thoại: +84.943.5858.82 (Mr. Ngọc - Giám đốc trung tâm kinh doanh)

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 15, CMC Tower, phố Duy Tân, Hà Nội
Chi nhánh Tp.HCM: Tầng 4, tòa nhà Paxsky3, số 225 Bis Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Số 383 Nguyễn Văn Linh – P.Thạc Gián – Q.Thanh Khê – Tp.Đà Nẵng
Chi nhánh Bình Dương: 89/11 Đường D, Tổ 11, Khu 12, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Chi nhánh Hải Phòng: 104 Văn Cao, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

0943.5858.82- Tổng đài Tư vấn và hỗ trợ đăng ký Lắp mạng Cáp quang CMC

Lê Đình Ngọc | CMC Telecom | Le Dinh Ngoc | CMC Telecom