Bạn biết đến website internetcmc.com từ đâu?
Google tìm kiếm
Facebook
Bạn bè giới thiệu
Quảng cáo - báo chí
Từ nguồn khác

Bắt đầu thời đại FTTx chiếm lĩnh
Lượt xem: 774

Năm 1997 đánh dấu bước tiến vượt bậc của nước ta khi đường truyền Internet dial up (quay số) chính thức đến với người dân. Với tốc độ phát triển công nghệ như vũ bão, 6 năm sau, người dùng Việt Nam đã được có thể kết nối Internet tốc độ cao ADSL, và chỉ thêm 3 năm nữa để trải nghiệm dịch vụ băng thông rộng cáp quang (FTTx) “siêu tốc độ”. Các chuyên gia về viễn thông khẳng định rằng, đây là thời điểm FTTx dần thay thế ADSL, chiếm lĩnh thị trường!

Xu hướng tất yếu!

FTTx công nghệ truy cập Internet hiện đại nhất trên thế giới hiện nay sử dụng đường truyền bằng cáp quang, cho tốc độ upload và download cao, ổn định. FTTx có các dạng: FTTN (Fiber To The Node); FTTC (Fiber To The Curb); FTTB (Fiber To The Building); FTTH (Fiber To The Home), được hiểu lần lượt là: Cáp quang tới giao điểm; Cáp quang tới tủ thiết bị; Cáp quang tới tòa nhà; Cáp quang tới tận nhà.

Tại Việt Nam, FPT Telecom “lĩnh ấn mở đường” thị trường FTTx bằng việc thử nghiệm công nghệ từ tháng 12-2006, sau đó là VNPT, Viettel. Theo đánh giá của Thạc sĩ Hoàng Anh Tuấn, (GĐ Dự án Điện tử Viễn thông, Công ty TECAPRO, viện KHCN Quân sự - Bộ Quốc Phòng), trong 4 dạng FTTx, chỉ FTTH là hoàn chỉnh nhất công nghệ, tiêu chuẩn quốc tế và tối ưu tiện ích cho người dùng. Ở Việt Nam, có Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (thuộc Tập đoàn CMC) tuy mới được thành lập nhưng đã ngay lập tức cung cấp dịch vụ FTTx với công nghệ FTTH- GPON hoàn chỉnh, có tốc độ lên tới 2.5Gbps (gấp khoảng 200 lần ADSL), hỗ trợ đa dịch vụ như data, thoại, hình ảnh... đáp ứng nhu cầu nâng cao hiệu quả các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng doanh nghiệp và cả người dùng hộ gia đình.

Đánh giá về xu hướng phát triển internet mạng dây dẫn hội tụ, Thạc sĩ Hoàng Anh Tuấn cho rằng, hiện FTTx chủ yếu hướng tới các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp bởi giá cước cao vẫn còn là rào cản lớn lớn đối với người dùng cá nhân, hộ gia đình. Hiện nay, giá cước các đường truyền FTTx thông thường có thể dưới 1 triệu đồng/tháng, nhưng internet cáp quang chuẩn (tức FTTH - GPON) thì lên 1,5 đến 30 triệu đồng/tháng (tùy theo tốc độ). Tuy nhiên thời điểm hiện tại và tương lai gần, yếu tố giá cả sẽ không còn là vấn đề quá lớn bởi các nhà mạng sẽ nhanh chóng hoàn thiện công nghệ, hạ giá thành xuống thấp hơn để khuyến khích người dùng ADSL chuyển qua. Ngoài ra, khi các dịch vụ nội dung “ngốn băng thông” như: HD TV (truyền hình độ nét cao), IPTV (truyền hình tương tác), VoD (xem phim theo yêu cầu), Video Conferrence (hội nghị truyền hình), IP Camera... ngày càng thịnh hành, đòi hỏi tốc độ đường truyền cao, thì chỉ duy nhất FTTH mới có thể đáp ứng. Trong xu thế phát triển của các dịch vụ truyền hình, nội dung số… bùng nổ trên toàn thế giới, FTTH thay thế đường truyền ADSL cũng sẽ là tất yếu, như cách ADSL đã làm với dịch vụ internet dial up chậm chạp trước đây!


ISP cùng chạy đua

Theo số liệu mới nhất của Telecomasia.net, mới chỉ hơn 7% doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng internet cáp quang, vẫn còn ít nhất 300.000 doanh nghiệp, hàng triệu hộ gia đình – thị trường quá rộng mở, đầy tiềm năng mà nhà cung cấp dịch vụ đường truyền internet (ISP) nào đủ tâm, đủ tầm và nhanh chân sẽ chiếm lĩnh ! Do đó,  càng về cuối năm 2010, các nhà cung cấp (ISP) càng gấp rút chạy đua, đưa ra hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng: VNPT, FPT Telecom, Viettel… đều liên tục nâng cấp băng thông, đẩy mạnh giảm giá hoặc miễn phí lắp đặt, giảm giá cước thuê bao… Người dùng internet Việt Nam từ các công ty, nhà hàng, khách sạn… đến các hộ gia đình đang có rất nhiều thuận lợi để nâng cấp được truyền ADLS tốc độ cao lên FTTH “siêu tốc độ” với chi phí hợp lý!

Theo đánh giá của các chuyên gia về hạ tầng mạng, VNPT, FPT Telecom và Viettel có lợi thế vì đang nắm giữ lượng “khách quen” ADSL đông đảo, nhưng dù sinh sau đẻ muộn, CMC TI vẫn nắm nhiều lợi thế cụ thể nhất bởi đã hoàn thiện về công nghệ ngay khi bước chân vào thị trường. Đặc biệt, khi đã có thế mạnh về công nghệ (sử dụng đồng bộ 100% cáp quang trên nền công nghệ Gpon tiên tiến nhất thế giới), CMC TI có thể dễ dàng đưa ra các hình thức khuyến mại, giảm giá mà vẫn đảm bảo phát triển doanh thu. Chỉ chưa đầy 1 năm qua, ISP này đã có những bước tiến dài: CMC Telecom Group đầu tư hơn 200 tỉ đồng xây dựng hạ tầng viễn thông – internet cáp quang tại Khu công nghệ cao TPHCM vào tháng 1- 2010; tung gói cước GigaNet với tốc độ cao nhất lên  đến 2.5GB, kết nối hai chiều từ 24 Mbps tới 480 Mbps (tốc độ cao nhất trên thị trường) vào tháng 4 - 2010; Chương trình giảm giá tới 35% cước phí thuê bao FTTH ngay từ bây giờ (giới hạn tới hết năm 2010)…

Nhiều người cho rằng CMC TI đang đi một bước đi mạo hiểm khi hướng mạnh tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Và trước những bước chạy mạnh mẽ của kẻ “sinh sau đẻ muộn” này,  chắc chắn các ISP đã có những chiến lược cụ thể cho cuộc đua gấp gáp đang bắt đầu hình thành. Cuộc đua mới ở giai đoạn đầu. Có thể khẳng định, ISP nào chinh phục được khách hàng nhờ chất lượng đường truyền (giá cước cơ bản tương đương nhau) ổn định, mạnh mẽ, chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm thì ISP đó sẽ giành chiến thắng!

Hiện nay, trên thế giới, các nước Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… đã sử dụng rộng rãi đường truyền internet cáp quang trên nền Gpon (Gigabits Passive Optical Network). Do không bị ảnh hưởng bởi từ trường, nhiễu điện từ nên chất lượng truyền dẫn của mạng FTTH ổn định, không bị suy hao tín hiệu, tốc độ download có thể nâng lên tới 10Gb/giây, nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+ (20Mb/giây). Với ưu điểm băng thông rộng, không bị suy hao tín hiệu, FTTH hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng dịch vụ “ngốn băng thông” như: HD TV, IPTV, VoD, Video Conferrence, IP Camera... đang thịnh hành, với chất lượng nuột nà. “All in One” là ưu điểm lớn của GPON, chỉ cần một sợi quang cho tất cả các dịch vụ.

Nói về thị trường FTTH, ông Nguyễn Đức Thành, TGĐ CMC TI tin tưởng, trong thời đại ngày nay, nhu cầu hưởng thụ các dịch vụ thông tin, giải trí của người dân ngày càng lớn, đòi hỏi phải có đường truyền băng thông lớn, ổn định... Do đó, FTTH sẽ dần thay thế ADSL, bởi chỉ FTTH mới đủ sức cung cấp đồng thời các dịch vụ trực tuyến trong cùng một thời điểm, với tốc độ, chất lượng cao, ổn định...

Quan sát và so sánh dịch vụ của các ISP tại Việt Nam, có thể thấy CMC-TI vẫn là ISP mạnh dạn nhất. Trên www.giganet.vn, ISP này cung cấp gói GigaNet có tới 4 lựa chọn (GigaNet Speed 1, 2, 3 và GigaNet Bmax), kèm theo là các “siêu khuyến mại”:

- Tặng đến 46 triệu đồng/năm (GigaNet Speed 4 trả sau 12 tháng)

- Tặng từ 16 triệu đến 207 triệu đồng/năm (từ GigaNet Speed 1 đến  GigaNet Bmax trả sau 12 tháng)

- Tặng ngay các doanh nghiệp, tòa nhà, người dùng cá nhân USB Internet 3G, cước phí 75 ngày đầu tiên, Router, thẻ VIP ưu đãi… ngay khi hòa mạng. Thêm nữa, ISP này cũng miễn phí lắp đặt hoàn toàn cho thuê bao mới.

Bản in

 
Chúng tôi muốn biết ý kiến của bạn

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

 
 

  Về chúng tôi
  Giới thiệu CMC Telecom
  Dành cho Đối tác
  Liên hệ với chúng tôi
  Sitemap

 

 Follow us on
  facebook.com  plus.google.com

Thông tin cần biết
Hướng dẫn thủ tục mạng CMC
Thông tin điều khoản hợp đồng
Hỏi đáp dịch vụ CMC


 

Chương trình khuyến mãi

Danh mục bài viết
Tổng đài CMC
Tin tức viễn thông Internet
Internet Leased Line
Server Máy chủ - Data Center
Thông tin về CMC Telecom

Khuyến mại Internet CMC
Cáp quang CMC
Lắp mạng Cáp quang
Lắp đặt Internet CMC HCM
Lắp mạng CMC Hà Nội
GigaNet

Dịch vụ - Sản phẩm yêu thích

Internet Cáp Quang CMC | FTTH CMC Telecom
Lắp Mạng VTVnet - Mạng Internet Truyền Hình Cáp VN


 

 Liên kết website

CMC Telecom trang chủ

 


logo-cmc-telecom-2021

Bản quyền © 2015 Thuộc CMC Telecom                                                Email: admin@internetcmc.com
Trụ sở: Tầng 15, CMC Tower, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội                      Điện thoại: +84.943.5858.82 (Mr. Ngọc - Giám đốc trung tâm kinh doanh)

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 15, CMC Tower, phố Duy Tân, Hà Nội
Chi nhánh Tp.HCM: Tầng 4, tòa nhà Paxsky3, số 225 Bis Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Số 383 Nguyễn Văn Linh – P.Thạc Gián – Q.Thanh Khê – Tp.Đà Nẵng
Chi nhánh Bình Dương: 89/11 Đường D, Tổ 11, Khu 12, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Chi nhánh Hải Phòng: 104 Văn Cao, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

0943.5858.82- Tổng đài Tư vấn và hỗ trợ đăng ký Lắp mạng Cáp quang CMC

Lê Đình Ngọc | CMC Telecom | Le Dinh Ngoc | CMC Telecom